Nhiễm khuẩn đường tiêu hóa
Nhiễm trùng đường tiêu hóa là nhiễm virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng gây viêm dạ dày ruột, viêm đường tiêu hóa liên quan đến cả dạ dày và ruột non. Trẻ nhỏ, người già và bệnh nhân suy giảm miễn dịch có nguy cơ cao mắc các bệnh và biến chứng nặng hơn. Với việc điều trị thành công trên lâm sàng ngày càng bị đe dọa bởi tỷ lệ tăng kháng kháng sinh trong số các mầm bệnh đường tiêu hóa. Do đó các biện pháp chẩn đoán nhanh, điều trị thích hợp và kiểm soát nhiễm trùng đặc biệt quan trọng trong các trường hợp này.
Nguyên nhân
Phần lớn nguyên nhân là từ lây nhiễm qua đường miệng và qua đường ăn uống khi ăn các thực phẩm:
+ Thức ăn không rõ nguồn gốc, không an toàn
+ Sơ chế và chế biến thực phẩm không đúng cách, không loại bỏ được độc tố hoặc vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh
+ Thức ăn đã quá hạn sử dụng
+ Nguồn nước bị ô nhiễm, không tiệt trùng hay đun sôi trước khi sử dụng
+ Bảo quản thực phẩm không đúng cách, bị biến đổi chất hay là môi trường cho vi khuẩn phát triển.
Sức đề kháng yếu, cơ địa kém thích nghi của cơ thể tạo điều kiện cho sự xâm nhập dễ dàng của vi sinh vật, kí sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh
Do tuổi tác: trẻ em hoặc người già dễ bị nhiễm khuẩn do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện hoặc đã suy yếu
Do bệnh tật: người mắc các bệnh ung thư, hệ miễn dịch bị suy giảm trầm trọng do tác động của bệnh, cơ quan chức năng, tác dụng không mong muốn của thuốc, liệu pháp điều trị. Những người buộc phải phẫu thuật, cắt bỏ đi một phần dạ dày cũng dễ dàng trở thành đối tượng mắc các nhiễm trùng đường ruột.
Triệu chứng bệnh
Tác nhân gây bệnh là virus có thể ảnh hưởng tới các cơ quan chức năng khác như đường hô hấp: ho, sổ mũi, viêm xoang…
Tiêu chảy: phân lỏng, nát, có mùi khó chịu
Chán ăn, ăn không ngon, buồn nôn, nôn.
Đau bụng, co thắt.
Rối loạn tâm lý, mất ngủ, ngủ không sâu giấc.
Trầm cảm, mệt mỏi, đờ đẫn
Hội chứng ruột kích thích.
Điều trị
Hầu hết các trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột sẽ tự khỏi sau vài ngày, cần bù nước điện giải, đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và vitamin, thức ăn dễ tiêu và an toàn vệ sinh thực phẩm để nhanh chóng hồi phục cơ thể.
Trường hợp đã có những biến chứng nặng bất thường hoặc kéo dài cần gặp bác sĩ để biết rõ tình trạng bệnh, xác định loại nhiễm khuẩn, điều trị đúng cách và hiệu quả.
Phòng ngừa nhiễm khuẩn đường tiêu hóa
Đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, an toàn, phân loại, sơ chế, chế biến kĩ trước khi sử dụng. Hạn chế đồ ăn sống, không được nấu chín.
Đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng hằng ngày, đặc biệt là nước uống.
Giữ gìn vệ sinh khu vực và dụng cụ chế biến, sử dụng ăn uống.
Vệ sinh môi trường sống sạch sẽ. Nếu nhà có chăn nuôi cần tách biệt với khu nhà ở.
Rửa tay sau khi đi vệ sinh, khi tiếp xúc với các vật dụng công cộng, giữ vệ sinh cơ thể hằng ngày.
Nâng cao đề kháng tự nhiên, tăng cường miễn dịch của cơ thể để ngăn chặn được sự xâm nhập dễ dàng của các loại vi sinh vật gây bệnh
Bổ sung dưỡng chất Tăng đề kháng Gadopax Forte giúp phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa, kích thích ăn ngon
Gadopax Forte là sản phẩm Tăng cường đề kháng tự nhiên vượt trội của cơ thể nhờ các hoạt chất vàng cho hệ miễn dịch tự nhiên khỏe mạnh, bao gồm:
Beta (1.3/1.6)-D-glucan được phân lập từ loại nấm men tốt nhất với hàm lượng cao nhất giúp tăng cường kích thích các tế bào miễn dịch, nhận diện và tấn công mầm bệnh nhiễm khuẩn. Beta (1.3/1.6)-D-glucan trong GADOPAX có hiệu quả cao ngăn ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp và tiêu hóa. Đặc biệt khi được tăng cường sức mạnh với Kẽm, Vitamin C, Vitamin D giúp nhân lên hiệu quả thúc đẩy đề kháng khỏe mạnh tốt nhất cho cơ thể.
Bổ sung Gadopax Forte chính là xây dựng “hàng rảo bảo vệ vững chắc” cho cơ thể chống lại bênh tật, giúp phát triển cơ thể khỏe mạnh, nâng cao thể lực.
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.
Comments